ข่าวสาร

27 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมเสวนา เรื่องโรคภูมิแพ้ในเด็กป้องกัน ชนะได้ และ 5 โรคติดเชื้อกับวัคซีนเสริมภูมิคุ้มกัน

ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมเสวนา เรื่อง "โรคภูมิแพ้ในเด็กป้องกัน ชนะได้" โดยพญ.สิริรักษ์ กาญจนธีระพงค์ กุมารแพทย์เฉพาะทางโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน และ "5 โรคติดเชื้อกับวัคซีนเสริมภูมิคุ้มกัน"...
21 พฤศจิกายน 2565

กรุงเทพประกันชีวิต มอบรางวัล Bangkok Life SMART HOSPITAL Awards 2022

รพ.นวเวช ได้รับรางวัล “รางวัลดีเด่นด้านความร่วมมือระดับองค์กร (Cooperation Award)” จาก บริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย ...
21 พฤศจิกายน 2565

รพ.นวเวชได้รับความไว้วางใจให้ดูแลสุขภาพผู้เข้าร่วมงาน CDC Balloon Festival 2022

ศูนย์บริการผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.นวเวช แสดงความพร้อมในการให้บริการดูแลสุขภาพผู้เข้าร่วมงาน CDC Balloon Festival 2022 ณ Crystal Design...

บทความสุขภาพ

10 พฤศจิกายน 2565

เช็คให้ดี!! เจ็บหน้าอกขณะหายใจหรือไอ ระวังโรคปอดอักเสบ (ปอดบวม)

โรคปอดอักเสบเกิดได้จาก 2 สาเหตุ ได้แก่1. ปอดอักเสบจากการติดเชื้อ หรือ pneumonia โดยเชื้อโรคที่เข้าสู่ปอดและทำให้เกิดการอักเสบของถุงลมปอดและเนื้อเยื่อโดยรอบ สาเหตู ได้แก่...
07 พฤศจิกายน 2565

ดัชนีน้ำตาลในอาหาร สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สำคัญอย่างไร ?

โรคเบาหวาน เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อนที่มีการผลิตอินซูลินไม่เพียงพอ หรือมีเพียงพอแต่อินซูลินออกฤทธิ์ได้น้อยลง จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ดังนั้นผู้เป็นเบาหวานควรระมัดระวังโดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต รวมทั้งอาหารที่มีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบมาก เพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงได้ง่าย และสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน คือการเลือกรับประทานอาหารที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเปลี่ยนแปลงอยู่ในระดับปกติหรือน้อยที่สุด...
03 พฤศจิกายน 2565

EYELID SPA บรรเทาอาการตาแห้งเรื้อรัง ลดการเมื่อยล้าของดวงตา

EYELID SPA  คือการนวดทำความสะอาดเปลือกตา โดยพยาบาลวิชาชีพ หรือจักษุแพทย์เฉพาะทาง ในบางรายที่มีความจำเป็นต้องรับบริการภายใต้การดูแลจากแพทย์  ใช้เวลาเพียง 30 นาที  ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด...

วิดีโอความรู้สุขภาพ

04 พฤศจิกายน 2565

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันลูกทั้งร่างกายและจิตใจ

พญ.ดวงรัตน์ วังเกล็ดแก้ว, พญ.รังรักษ์ สวนดอก 
31 ตุลาคม 2565

ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยไขมัน Fat Stem cell

นพ.ปิยศักดิ์ ทหราวานิช ศัลยกรรมเต้านม 
29 กันยายน 2565

WORLD HEART DAY

ไม่มีคำว่าสาย สำหรับการเริ่มต้นดูแลหัวใจใหม่อีกครั้ง
//