• ไทย
  • อังกฤษ
ติดต่อฉุกเฉิน 0 2483 9944 CALL CENTER 0 2483 9999
08.03.21
เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิทัล

DigitalDiagnost 4.1 เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิทัลรุ่นที่ 4 ในกลุ่ม DigitalDiagnost โดยปรับเปลี่ยนจากระบบอนาล็อก ซึ่งเดิมใช้ฟิล์มเอกซเรย์ เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิทัลรุ่นที่ 4 นี้ มาพร้อมหน้าจอ LCD 19 นิ้ว ขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

08.03.21
เครื่องเอกซเรย์ตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือดชนิดสองระนาบ

Philips Azurion 7 B20/12 แบบใช้งานร่วมกับเครื่องตรวจภายในหลอดเลือดด้วยคลื่นเสียงสะท้อนความถี่ Philips IVUS CORE Integrated รุ่นใหม่ล่าสุด โดยใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการสั่งงานต่าง ๆ การดูภาพหลอดเลือดผู้ป่วย รวมถึงการประมวลผล

08.03.21
เครื่อง IQon Spectral CT Scan

CT Scan เครื่องแรกและเครื่องเดียวของโลก ที่สามารถสแกนผู้ป่วยแบบ Real Time Spectral ช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนในการวินิจฉัย ด้วยภาพ Spectral จึงให้ผลการตรวจที่ละเอียด แม่นยำ ตั้งแต่การตรวจครั้งแรก

08.03.21
เครื่องเอ็มอาร์ไอ

เครื่องเอ็มอาร์ไอ (MRI) ขนาด 3.0 เทสลา ระบบดิจิทัลเครื่องแรกจากฟิลิปส์ ยกระดับการตรวจวินิจฉัย และแสดงผลที่ประสิทธิภาพสูง ชูจุดเด่นที่การแสดงภาพถ่ายอวัยวะได้อย่างคมชัด แม่นยำและรวดเร็วกว่า ทั้งการตรวจเนื้อเยื่อ อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายที่มีความซับซ้อนหรือมีขนาดเล็ก ไปจนถึงเนื้องอกและมะเร็งต่าง ๆ

08.03.21
เครื่องตรวจจอประสาทตาและเลนส์แก้วตาเทียม

เพื่อใช้วัดเลนส์แก้วตาเทียมแบบไม่สัมผัสลูกตา โดยใช้ลำแสงเลเซอร์ในการวัด ด้วยเครื่องมือทันสมัย ปลอดภัยแม่นยำ

08.03.21
เครื่องตรวจวิเคราะห์ชั้นจอประสาทตาและโรคต้อหิน

ผู้ป่วยได้รับการตรวจโรคต้อหินในระยะเริ่มต้น สามารถติดตามผู้ป่วยที่เป็นโรคต้อหินได้แม่นยำมากขึ้น เพื่อเฝ้าระวังและให้การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

08.03.21
เครื่องผ่าตัดต้อกระจก และน้ำวุ้นตา VISALIS V500

เครื่อง VISALIS®500: เป็นเครื่องผ่าตัดต้อกระจกและน้ำวุ้นตา ใช้สำหรับผ่าตัดสลายต้อกระจกด้วยคลื่นความถี่สูง พร้อมสามารถทำการผ่าตัดน้ำวุ้นลูกตาส่วนหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

08.03.21
เครื่องวัดองค์ประกอบของร่างกาย Seca mBCA525

วัดองค์ประกอบในร่างกาย เพื่อเปรียบเทียบมวลกล้ามเนื้อและมวลไขมันในร่างกาย วินิจฉัยโรคอ้วน

08.03.21
เครื่องวัดประเมินสัญญาณชีพ Spot Vital sign: EarlyVue VS30

สามารถ Identify ผู้ป่วยก่อนเริ่มคัดกรอง โดยการสแกนบาร์โค้ด 2 มิติ ป้องกันการ Identify ผิดพลาด และสามารถทวนสอบผู้ให้บริการคัดกรองได้โดยผู้คัดกรอง Identify ด้วย สแกนบาร์โค้ด เช่นกัน

10.04.21
อาการปวดศีรษะที่ควรรีบมาพบแพทย์

อาการปวดศีรษะที่ควรรีบมาพบแพทย์ อาการปวดศีรษะที่เป็นแบบเฉียบพลัน รุนแรง โดยเฉพาะความรู้สึกว่าอาการปวดเป็นการปวดที่สุดในชีวิตที่เคยเป็นมา

10.04.21
Stroke หรือ Cerebrovascular accident คืออะไร ?

Stroke คือภาวะฉุกเฉินของเส้นเลือดสมองโดยมี 2 ภาวะดังนี้
1.เส้นเลือดสมองตีบ คือ ภาวะที่มีการอุดตันของเส้นเลือดแดง (Artery) ที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองทำให้สมองบริเวณนั้นขาดเลือดไปเลี้ยง ทำให้สมองบริเวณนั้นทำงานผิดปรกติ 2.เส้นเลือดสมองแตก คือ เส้นเลือดที่เลี้ยงสมองมีการฉีกขาด ทำให้เกิดเลือดคั่งในสมอง

09.04.21
เวียนศีรษะเกิดจากอะไร ?

สาเหตุของอาการเวียนศีรษะที่พบบ่อยๆ
ปัญหาจากหูชั้นใน - ในหูของเราทุกคนจะมีระบบประสาทควบคุมการทรงตัว (Vestibular system) โดยจะมีท่อ ซึ่งมีน้ำอยู่ภายในกับเส้นประสาทเล็กๆ ที่จับการเคลื่อนไหวของน้ำภายในท่อนี้ สัญญาณนี้จะถูกส่งไปที่สมอง เพื่อบอกตำแหน่งของศีรษะของเราทุกครั้งที่เราหันหน้าหรือขยับศีรษะ โดยสัญญาณจากหูทั้ง 2 ข้างจะถูกส่งไปที่สมองเท่าๆ กัน เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ระบบนี้ทำงานไม่สัมพันธ์กัน เราจะเกิดอาการเวียนศีรษะ

26.03.21
ต่อมทอนซิลอักเสบเฉียบพลัน (Acute tonsillitis)

ต่อมทอนซิลเป็นต่อมที่อยู่ในกลุ่มของเนื้อเยื่อประเภทน้ำเหลือง ซึ่งสามารถพบได้หลายตำแหน่ง โดยตำแหน่งแรกเป็นตำแหน่งที่สามารถเห็นได้ชัดเจนอยู่บริเวณด้านข้างของช่องปาก นอกจากนี้ยังพบได้ที่บริเวณโคนลิ้น และในช่องของโพรงจมูก

26.03.21
โรคไซนัสอักเสบ (Sinusitis)

ไซนัสเป็นโพรงอากาศที่อยู่บริเวณข้างๆโพรงจมูก ตำแหน่งของไซนัสจะอยู่ในกระดูกใบหน้าหรือกระดูกกระโหลกศีรษะ เช่นแก้ม, หน้าผาก, ด้านข้างลูกตา และหลังต่อโพรงจมูก

26.03.21
โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน หรือโรคมีเนีย (Meniere’s disease)

เป็นโรคที่มีความผิดปกติของหูชั้นใน โดยมีน้ำในหูชั้นในมากผิดปกติ หูชั้นในของคนเรามีเซลล์ประสาทที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการทรงตัวและการได้ยินอยู่โดยปกติจะมีน้ำในหูชั้นในมีปริมาณที่พอดีกับการทำงานของเซลล์ประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมการทรงตัว

28.02.21
โรคตาแดง (Conjunctivitis)

โรคตาแดงหรือเยื่อตาอักเสบ เป็นโรคที่พบและมีการระบาดได้บ่อย เกิดจากการอักเสบของเยื่อตา สามารถระบาดได้อย่างรวดเร็วและยังอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้

27.02.21
โรคภูมิแพ้ที่ตา

โรคภูมิแพ้ที่ตาเป็นโรคที่พบได้บ่อยทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ เนื่องจากตาเป็นอวัยวะที่มีโอกาสสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ตลอดเวลา จึงทำให้สามารถตอบสนองต่อ สารก่อภูมิแพ้ได้ง่าย สาเหตุของโรคเกิดจากการได้รับสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ

23.02.21
โรคต้อหิน (Glaucoma)

ต้อหินเป็นโรคตาบอดถาวรอันดับ 1 ของไทย คนไทยเป็นโรคต้อหินและโรคตาบอดที่เกิดจากต้อหิน ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน และมากกว่า 80% ของผู้ป่วยที่เป็นต้อหินไม่ทราบมาก่อนว่าตนเองเป็นโรค